Sơ lược về game

Cập nhật: 558 ngày trước

Trong Cái Thế Tranh Hùng, bạn có thể:

  • Hoá thân thành Chủ công và chiêu mộ các nhân vật nổi tiếng trong thời kỳ Tam Quốc, cường hóa họ thông qua nhiều hệ thống khác nhau (tăng cấp, trang bị, lính,...).

  • Theo dòng lịch sử Tam Quốc, đắm mình vào các trận chiến lừng danh và thể hiện tài trí của mình thông qua việc sắp xếp đội hình để đối phó với nhiều tình huống khác nhau.

  • Kết bạn và cùng chiến đấu với những người chơi khác nhờ các tính năng cộng đồng đa dạng.

  • Tham gia chuỗi hoạt động hấp dẫn để thu về thật nhiều tài nguyên, kể cả những vị tướng và trang bị hiếm.

 

VÀNG, XU, KIM PHIẾU là các loại tiền tệ chính trong Cái Thế Tranh Hùng. 

  • Vàng chủ yếu dùng để mua vật phẩm, mua lượt hoạt động và tham gia sự kiện. Bạn có thể kiếm Vàng bằng cách làm nhiệm vụ, tham gia các hoạt động, hoặc mua gói.

  • Xu chủ yếu dùng để cường hóa. Bạn có thể kiếm Xu bằng cách làm nhiệm vụ, tham gia các hoạt động, hoặc mua gói.

  • Kim Phiếu là loại tiền tệ đặc biệt trong game, dùng để mua các gói tài nguyên. Bạn có thể mua Kim Phiếu trong game hoặc nạp Kim Phiếu trên trang nạp thẻ.

 

THỂ LỰC

Bạn cần tiêu tốn thể lực để đánh các màn chính chưa vượt qua (6 thể lực với màn chính thường và 12 thể lực với màn đánh thành) hoặc càn quét các màn chính đã vượt qua (6 thể lực).

Đánh hoặc càn quét màn chính giúp bạn lên cấp, mở khóa tính năng, và thu về nhiều tài nguyên khác.

Khi dùng hết thể lực, bạn có thể chờ thể lực tự hồi, hoặc mua thêm thể lực.

 

HỔ PHÙ

Hổ phù đóng vai trò rất quan trọng trong Cái Thế Tranh Hùng. Bạn có thể dùng Hổ phù để quay tướng, giúp bạn có nhiều tướng mới hoặc mảnh tướng giúp nâng sao cho các tướng đã có.

Hổ phù có thể kiếm được bằng cách làm nhiệm vụ, tham gia các hoạt động, hoặc mua bằng Vàng và Kim Phiếu.

 

TƯỚNG

Trong Cái Thế Tranh Hùng, tướng có 4 phe: Nguỵ, Thục, Ngô, Quần Hùng; có 5 bậc từ thấp đến cao: N (lục), R (lam), SR (tím), SSR (vàng), UR (đỏ).

Bạn có thể thu thập tướng SSR thông qua quay tướng và các hoạt động đặc biệt trong game.

Ngoài ra, bạn có thể nâng sao các tướng có phẩm chất thấp hơn. Khi đạt được số sao nhất định, các tướng đó sẽ được chuyển hóa thành tướng SSR.

Tướng UR chỉ có thể có được thông qua việc nâng sao các tướng có phấm chất thấp hơn.

Có rất nhiều hệ thống giúp một tướng mạnh lên tăng cấp, nâng bậc, nâng sao, mặc thêm trang bị,... Mỗi hệ thống lại có tài nguyên riêng. Để kiếm tài nguyên, bạn có thể khiêu chiến các phụ bản và tham gia các hoạt động đa dạng khác trong game.

Để xem thông tin tướng, bạn nhấn vào nút Tướng (hình mũ giáp) ở thanh tính năng góc dưới bên phải màn hình. Trong đó, bạn có thể xem thông tin về tướng, như cấp, các chỉ số cơ bản, trang bị, và nhiều loại cường hóa khác.

Để sắp xếp đội hình, bạn nhấn vào nút Doanh trại (hình lều trại) ở thanh tính năng góc dưới bên phải màn hình. Trong đó, bạn có thể thay đổi tướng / lính, và điều chỉnh vị trí của tướng / lính trong đội hình.

 

LÍNH

Lính là các đơn vị quân đặc biệt chiến đấu cùng tướng. Có 3 loại lính chính Bộ binh, Kỵ binh, Cung binh, mỗi loại có tác dụng chiến thuật khác nhau. Lựa chọn và sắp xếp vị trí của lính đóng vai trò rất quan trọng trong chiến thắng của bạn.

Bạn có thể cường hóa lính ở Trại lính trong Thành. Tương tự như tướng, có nhiều hình thức cường hóa lính khác nhau như nâng cấp, nâng bậc, tiến hóa,... Thông qua cường hóa lính, bạn cũng sẽ mở khóa được nhiều đơn vị lính mới mạnh mẽ hơn.

 

TRANG BỊ

Trang bị sử dụng cho tướng giúp tăng sức mạnh. Có 4 loại trang bị chính là Vũ khí, Mũ, Giáp, Phụ kiện; có 4 bậc từ thấp đến cao: Lá, Lam, Tím, Vàng.

Bạn có thể cường hoá trang bị ở mục Tướng (hình mũ giáp) tại thanh tính năng góc dưới bên phải màn hình.

 

*Nhằm hiểu rõ hơn về game bạn hãy tham khảo các bài viết Giới thiệu tính năng.

 

Thông tin bổ sung

  • Bạn cần nạp Kim Phiếu hãy tham khảo các bài viết Hướng dẫn nạp thẻ hoặc đã nạp thẻ thành công nhưng không nhận được Kim Phiếu, bạn hãy tham khảo các bài viết Lỗi nạp thẻ để được hướng dẫn kiểm tra và hỗ trợ.
  • Bạn có bất kì thắc mắc hoặc gặp lỗi về các tính năng game, hãy tham khảo bài viết Thắc mắc / Báo lỗi tính năng.